dai-lo-bon-mua-vinhomes-ocean-park-3-the-crown

Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng, nhiều người mua nhà hiện nay rất chú trọng đến môi trường sống, không đơn thuần là mua nơi để ở như trước đây. Điều này là tín hiệu tích cực để giảm tải cho các khu vực nội thành, đồng thời những vùng ven có quỹ đất rộng lớn thuận lợi phát triển những đại đô thị tiện ích “all in one” có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đủ đầy và môi trường sống lành mạnh.

Hà Nội sẽ phát triển mở rộng về phía Đông

Ở Hà Nội, các năm trước phát triển bất động sản mở rộng về phía Tây do không có rào cản về giao thông qua sông, nên quỹ đất khu vực này ngày càng hạn hẹp. Trái lại, phía Đông còn rất nhiều quỹ đất rộng lớn hiện đang chờ đón những dự án khủng trong tương lai. Trao đổi với nguyên thứ trưởng bộ tài nguyên môi trường, ông Đặng Hùng Võ cho biết:

“Thủ đô chúng ta có tên là Hà Nội vì nằm ở phía trong sông Hồng, và chỉ phát triển về phía này. Khu vực phía Đông có địa hình cao hơn tránh được ngập lụt, nhưng do tập quán ngại qua sông khiến cho khu vực này chưa được đầu tư phát triển nhiều. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, một số chủ đầu tư BĐS đã tận dụng lợi thế này và phát triển nhiều khu đại đô thị hiện đại, kết nối với nhau, thu hút hàng chục nghìn cư dân về sinh sống, khiến khu vực này ngày càng phát triển”.

Đáng kể đến nhất hiện nay ở khu vực Đông Hà Nội là các khu đô thị lớn Ecopark, Vinhomes Riverside, Vinhomes The Harmony, Berriver Jardin… và đặc biệt nhất là siêu quần thể Vinhomes Ocean Park 1.200 ha bao gồm 3 tổ hợp: Ocean Park 1 (Gia Lâm), Ocean Park 2, Ocean Park 3 (Hưng Yên). Mở bán từ năm 2018, đến nay, Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đã có hơn 50.000 cư dân về ở. Mỗi lần ra mắt một phân khu mới, các dự án lại khiến thị trường sôi sục. Mới đây nhất, Vin Ocean Park 3 Hưng Yên hé lộ những thông tin mở bán và đã ngay lập tức trở thành tâm điểm đầu tư cũng như thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng có nhu cầu ở thật.

Có nhiều yếu tố tạo nên sức hút của bất động sản phía Đông thủ đô nói chung, Vinhomes Ocean Park nói riêng. Trước tiên là quỹ đất rộng lớn giúp các chủ đầu tư dễ tạo dựng những đại đô thị đầy đủ tiện nghi. Nơi đây cũng được thiên nhiên ưu đãi nhiều lợi thế: khí hậu mát mẻ, không gian thoáng đãng, kết nối nhiều con sông lớn nên môi trường luôn trong lành” – Anh Tuấn Anh – Một nhà đầu tư lâu năm chia sẻ.

Hơn nữa, mạng lưới giao thông phía Đông những năm gần đây được đầu tư phát triển, đi lại rất thuận lợi. Đây cũng là nơi giao lộ của các tuyến giao thông chính của miền Bắc như: đường thủy, hàng không, sân bay, nhiều tuyến quốc lộ 1A, 1B, 5A, 5B, đường liên tỉnh, … Sự kết nối của phía Đông với trung tâm cũng chặt chẽ hơn bởi sẽ có 18 cây cầu bắc qua sông Hồng trong tương lai. Gần đây nhất là cầu Vĩnh Tuy hai đang xây dựng, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở vừa được phê duyệt. Đây chính là động lực để phía Đông ngày càng phát triển, xóa bỏ tâm lý ngại qua sông của người dân.

thanh-pho-bien-ho-vinhomes-ocean-park

Phía Đông Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ với nhiều siêu đô thị xuất hiện

Phía Đông – Trung tâm mới của thủ đô

Hiện nay, phía Đông đã có một số dự án được đánh giá rất tốt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những dự án mới có kiến trúc phù hợp, dịch vụ tiện ích đa dạng, hiện đại. Các tập đoàn lớn của thế giới như LG, Samsung, … các trường học quốc tế nổi tiếng cũng đã hiện diện ở đây, làm gia tăng nhu cầu nhà ở và đầu tư bất động sản. Nằm ở khu vực đang bước đầu phát triển, giá nhà ở tốt hơn hẳn so với nội thành đã đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình kinh tế trung bình. Đồng thời, các nhà đầu tư, những người giàu, người nước ngoài cũng chuyển hướng chọn khu vực này để an cư.

Chỉ vài năm nữa thôi, khu vực phía Đông có lẽ sẽ trở thành trung tâm mới của Hà Nội, nhất là khi Vinhomes Ocean Park hoàn thiện cả 3 giai đoạn, quy tụ hơn 400.000 cư dân về sinh sống, các chuỗi cung ứng, các công ty tập trung về đây nhiều hơn, công việc cũng dịch chuyển từ khu nội thành sang. “Tiềm năng lớn sẽ khiến giá bất động sản tại đây nhân ba, nhân năm trong vòng 5 năm tới” – Chủ tịch công ty cổ phần địa ốc Vietstarland, ông Hoàng Đình Khiêm dự báo.

Thực tế cho thấy, từ khi có những đại dự án, giá nhà, đất ở Long Biên, Gia Lâm, hay Hưng Yên, … đều liên tục tăng. Đơn cử như biệt thự Vinhomes Riverside tăng 5 lần, biệt thự Ocean Park Gia Lâm tăng 3-4 lần, giá chung cư cũng đã tăng lên mức trên 35 triệu/m2.

Đa số các chuyên gia bất động sản cho rằng, sự cải thiện mạnh mẽ về hạ tầng và sự hình thành các dự án mới quy mô lớn sẽ làm thay đổi diện mạo của khu vực phía Đông, sẽ đồng bộ, khang trang, hiện đại và đáng sống hơn khu vực nội đô rất nhiều. Từ đó tạo nên sức hấp dẫn làm dịch chuyển lượng lớn người dân từ trung tâm sang đây, thu hút thêm nguồn cầu từ những vùng lân cận Hà Nội.

Nguồn: https://vinhomesland.vn/